Cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện cân bằng


xe điện tự cân bằng tràn vào Việt Nam như một xu hướng mới rộn ràng trong giới trẻ. Trên các tuyến phố đi bộ như Nguyễn Huệ hay Hồ Gươm, ta dễ dàng bắt gặp cảnh người lớn, trẻ nhỏ háo hức trải nghiệm hình thức di chuyển mới đầy thú vị này. Không thể phủ nhận rằng cảm giác kích thích, sự đơn giản và tốc độ cao khiến loại hình phương tiện mới này trở nên đầy hấp dẫn. Thế nhưng, bạn đã biết cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện để cuộc chơi luôn vui vẻ và trải nghiệm theo đúng nghĩa?

Cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện 1. Các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện cân bằng


 Tốc độ như con dao hai lưỡi, có thể đưa bạn đến tột cùng thăng hoa của cảm xúc, phấn khích và hào hứng. Thế nhưng, cũng chính nó có thể đưa bạn đến những tình huống nguy hiểm khôn lường.

Không quá mạo hiểm như xe phân khối lớn, không khó điều khiển như trượt patin, chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể hiên ngang trên chiếc xe điện, lướt đi nhẹ nhàng nhờ sử dụng và phân bổ trọng lượng một cách thích hợp, với tốc độ tối đa lên đến 20km/h.

Thế nhưng, do không có điểm tựa như tay lái, chỗ ngồi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống éo le. Vì vậy, biết được cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện cân bằng là không thể thiếu. Cùng điểm qua những trường hợp phổ biến bạn có thể gặp phải
Các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện


Không thể giữ thăng bằng để bắt đầu di chuyển 


Tuy không khó để bắt đầu như trượt patin, với xe đạp điện cân bằng, bạn sẽ không phải mất cả tuần để có thể đứng vững và di chuyển. Thế nhưng, những thao tác đơn giản đầu tiên vẫn làm nhiều người lúng túng và có thể ngã ngay lập tức vì không có thăng bằng.

Trong tình huống này, hãy cố gắng bắt đầu thật từ tốn, đặt chân thuận lên xe, hơi dồn trọng lực về gót chân, để xe tiến, lùi quanh chân trụ còn lại. Sau đó, hãy nhẹ nhàng bước chân kia lên, thong thả như bước lên một bậc cầu thang. Giờ chỉ cần nghiêng người để dồn trọng lực một chút về phía trước bạn đã có thể bắt đầu cuộc hành trình.
Không thể giữ xe điện thăng bằng để bắt đầu di chuyển


Không làm chủ được tốc độ 


xe điện cân bằng di chuyển quá nhanh và không thể dừng lại, la hét và kêu gào, sau đó kêt thúc bằng một màn hạ cánh đầy đau thương? Chắc hẳn bạn không muốn rơi vào tình huống trớ trêu đó đâu. Vậy nên, hãy nhớ một nguyên tắc cực kỳ đơn giản, tốc độ của xe phụ thuộc vào việc phân bổ trọng lực của bạn. Thay vì chúi đầu về phía trước kêu cứu, thử ngả người về phía sau, dồn trọng lượng vào gót chân xem, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
Không làm chủ được tốc độ xe điện


Không điều chỉnh được hướng đi 


Gặp chướng ngại vật phía trước nhưng không thể quẹo trái, quẹo phải, chẳng nhẽ chỉ còn cách ôm đầu đâm thẳng? Đây là một trong những tình huống nguy hiểm khi sử dụng xe điện căn bằng mà nhiều người gặp phải. Thế nhưng, bạn có biết rằng, muốn chuyển hướng bên nào hãy dồn trọng lượng sang bên đó. Rẽ trái, rẽ phải thật đơn giản, phải không nào?

xe điện không điều chỉnh được hướng đi


  Không biết cách dừng lại


 Lại một tình huống trớ trêu, khi đang thăng hoa cùng tốc độ bạn phát hiện ra rằng mình không thể dừng lại? Không ít người trong lúc bối rối, cuống cuồng nhảy khỏi xe điện và hạ đất đau đớn. Trường hợp tệ nhất gần đây, một bé gái thậm chí bị gãy chân. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tốc độ và để tình huống nguy hiểm này không bao giờ xảy ra. Nhớ nhé, nghiêng người một chút về phía sau để giảm dần tốc độ, sau đó, khi cảm thấy đạt tốc độ an toàn hãy từ từ hạ chân xuống.
xe điện ninebot mini pro


2. Những lưu ý khi lái xe điện thông minh để luôn đảm bảo an toàn


Dù có kinh nghiệm sử dụng xe điện tự cân bằng, biết làm chủ tốc độ và giữ thăng bằng, nhưng không ít người vẫn gặp phải tai nạn không đáng có. Nguyên nhân chỉ bởi sự chủ quan và tai hại hơn là nghịch dại. Tuyệt đối tránh những tình huống sau đây nếu bạn không muốn đặt mình vào nguy hiểm:
Những lưu ý khi lái xe điện để luôn đảm bảo an toàn

- Nhiều người cùng đứng trên một chiếc xe điện cân bằng: nếu bạn không thể làm chủ việc phân bổ trọng lượng, bạn sẽ chẳng bao giờ làm chủ được tốc độ và sự thăng bằng.
Những lưu ý khi lái xe điện để luôn đảm bảo an toàn

 - Vừa đi vừa chụp ảnh tự sướng, quay video livestream: Bạn có thể tự tin với kỹ năng của mình, nhưng rất nhiều người chỉ mới tập đi đang cùng di chuyển trên đường. Việc thiếu quan sát có thể gây ra nguy hiểm cho chính bạn và nhiều người khác.

 - Đùa với tốc độ: Khi di chuyển với tốc độ quá nhanh, gặp tình huống bất ngờ bạn sẽ không thể dừng lại ngay lập tức. Đồng thời, xe điện không hề có tay lái hay điểm tựa, đừng ngạc nhiên khi anh hùng xa lộ vẫn bị ngã sấp mặt.
xe điện đùa với tốc độ

Nắm được cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe điện cân bằng sẽ giúp bạn tự tin làm chủ phương tiện di chuyển mới mẻ đầy hấp dẫn này. Bây giờ, khi đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng hòa mình vào trào lưu trẻ, lướt nhẹ theo gió và tận hưởng cảm giác thư giãn nhưng cũng đầy kích thích? Cùng xe điện trải nghiệm và tận hưởng từng phút giây đáng nhớ của tuổi trẻ thôi nào!
www.xediencanbang.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus